Trusted Drinking Water in AEC (Asian’s trust drinking water)

Trusted Drinking Water in AEC (Asian’s trust drinking water)

 Trusted Drinking Water  มีความสำคัญอย่างไร ต่อการดูแลสุขภาพขั้นพื้นฐานของเราปัจจุบัน Best drinking water น้ำดื่มสะอาด จำเป็นต่อเราขนาดไหน และน้ำดื่มที่เชื่อถือได้ สำคัญกับชีวิตเราอย่างไร เดี๋ยวนี้มีคำถามมากมายที่เราต้องใส่ใจคำนึง สำหรับตัวเราและครอบครัวของเรามากขึ้นเรื่อยๆ

Trusted Drinking Water

Asia’s Most Trusted Drinking Water

AEC's Most Trusted Drinking Water

AEC’s Most Trusted Drinking Water

ถ้าพูดถึงประเด็นนี้ขึ้นมา
เวลาที่อยู่ในเมืองเราอาจจะไม่เห็นประเด็นเหล่านี้ชัดเจนนักนะคะ แต่เมื่อไหร่ที่เราไป ต่างจังหวัด ไกลๆ ระหว่างน้ำดื่ม ที่เรารู้จักและเคยดื่มมาก่อน กับน้ำในขวดแปลกหน้าในมือ ที่เราไม่เคยรู้เลยว่าวิธีการผลิตเป็นยังไง สะอาดหรือเปล่า ณ เวลานั้นเราจะเข้าใจคำว่า Most Trusted Drinking Water ขึ้นมาทันที

สมมุติง่ายๆว่า ไปเที่ยว ตปท. ใน AEC 

อะไรจะเป็น AEC’s Most Trusted Drinking Water สำหรับเรา ระหว่าง น้ำดื่มสิงห์ และน้ำดื่มแปลกหน้า ที่เรายังไม่รู้จัก ทางเลือกต้นๆ เอาชัวร์ๆ ก็ต้องเป็นน้ำดื่มที่เราคุ้นเคย มั่นใจ มากที่สุด เพราะการป่วย หรือดื่มน้ำไม่สะอาดในต่างแดน มันอาจหมายถึงการเจ็บป่วยฉุกเฉินขึ้นมาได้ ยังไงขณะเที่ยว เราก็อยากลดความเสี่ยงแน่ๆค่ะ ยิ่งโดยเฉพาะเรามีเด็กเล็กๆ การพาลูกเราไปเที่ยว การตัดสินใจเลือกน้ำดื่ม เราก็ต้องกังวลและเลือกทางที่ปลอดภัยไว้ก่อน

Best Drinking Water ในความคิดเราก็คือ น้ำดื่มสิงห์ ค่ะ สะอาด สดชื่นน่าดื่ม และอย่างน้อยก็แน่ใจว่ามีมาตรฐานและหาง่าย ถ้าถึงเวลาเลือกว่า AEC’s Most Trusted Drinking Water ในเวลาเดินทางไปเที่ยวคืออะไร ลองเปรียบเทียบว่าเราเจอน้ำในพื้นที่ที่ยังไม่มั่นใจดี  แล้วเจอน้ำดื่มบ้านเราที่รู้จักคุณภาพดีอยู่แล้ว เราคงนึกถึง น้ำดื่มบ้านเรา อันดับแรกจริงๆ ค่ะ

Most Trusted Drinking Water

Trusted drinking water systems install under your sink to deliver better tasting water straight from your tap. Now you can get cleaner, clearer water on demand for drinking (water, coffee, baby formula), cooking and cleaning. We can help you choose the right drinking water system to address your water quality concerns.

แต่อย่างไรก็ตามถ้าไม่มีให้เลือก เวลาที่เดินทางในพื้นที่ไกลๆ ในต่างแดน  มีกฏ 10 ข้อที่เราใช้ประจำ ดังต่อไปนี้ค่ะ

  1. ควรเลือกน้ำดื่มที่บรรจุในขวดผ่านการตรวจสอบมาตรฐานแล้วไว้ก่อน
  2. ไม่ดื่มน้ำในในพื้นที่จากแหล่งที่ไม่แน่ใจว่าสะอาด
  3. ดูฉลากที่บรรจุ และมาตรฐานการผลิต ที่ควรมีให้แน่ใจก่อนดื่ม
  4. ถ้าไม่มีน้ำดื่มที่แน่ใจว่าสะอาด ควรเลือกน้ำดื่มที่คุ้นเคยมากที่สุด หรืออาจเป็นเครื่องดื่มประเภทอื่นดื่มไปก่อน
  5. ในโรงแรมส่วนมากจะเลือกน้ำดื่มที่ปลอดภัยต่อแขก ถ้าออกมาข้างนอกควรใส่กระเป๋าติดตัวไปด้วย
  6. สำรวจผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่แน่ใจว่ามีคุณภาพไว้บ้าง ในการณีที่ไม่มีทางเลือกมากนักก็ต้องดื่มอย่างที่เค้าดื่มกัน
  7. พกยาสำรอง การเที่ยวครั้งแรกใน AEC เป็นเรื่องที่เรายังไม่คุ้นเคยมากนัก แต่ถ้าเราเตรียมยา เตรียมตัวพร้อมไว้ ก็ดีกว่าไปนอนป่วยโดยไม่มียาค่ะ
  8. ยาธาตุน้ำขาวสักขวด มีติดไว้ไม่เสียหาย
  9. ดื่มเครื่องดื่มที่ทำจากน้ำร้อน ชาอุ่นๆ กาแฟร้อนๆ ก็ดีกว่าน้ำธรรมดาที่ยังไม่รู้ว่าต้มมาแล้วหรือยัง เพราะยังไงน้ำร้อนส่วนมากมักผ่านการต้มเดือดมาแล้วอย่างน้อย 1 ครั้ง
  10. ยาเม็ดสำหรับฆ่าเชื้อโรคในน้ำ สำหรับเหยาะลงน้ำดื่ม ในกรณีที่เราหาน้ำดื่มไม่ได้จริงๆ เราก็เลือกใช้วิธีนี้เป็นทางเลือกสุดท้าย เคยมีประสบการณ์ใช้ในพื้นที่น้ำท่วม หรือตอนเดินป่าแล้ว เม็ดนึงใช้ได้กับน้ำ 1 ลิตร เก็บได้นานหลายปีและไม่มีผลข้างเคียง
AEC's Most Trusted Drinking Water

What’s AEC’s Most Trusted Drinking Water

Best Drinking Water

According to the World Health Organization (WHO), “The Ebola virus can be eliminated relatively easily from surfaces using heat, alcohol-based products, and sodium hypochlorite (bleach) or calcium hypochlorite (bleaching powder) at appropriate concentrations.” The Ebola virus can live on inanimate surfaces, especially those that are soiled with blood or other body fluids from infected people. In the later stages of Ebola, when patients experience internal and external bleeding, they may vomit blood or have bloody diarrhea, all potential sources of infection for those around them. WHO recommends surfaces or objects contaminated with blood, other body fluids, secretions or excretions from Ebola patients be cleaned and disinfected 1 as quickly as possible.2 The following information on bleach use against Ebola is based on a September, 2014 WHO guidance document: – See more at: http://www.waterandhealth.org/chlorine-bleach-trusted-ally-battle-ebola/#sthash.JWl5Nm3s.dpuf

best drinking water

best drinking water